Trong bài viết lần này ngungtaonghiep.com sẽ giới thiệu tới các bạn về Hổ Tasmania đã tuyệt chủng thế nào?, các thông tin về chúng cũng như nguyên nhân khiến loài vật đặc biệt này biến mất khỏi hành tinh xinh đẹp của chúng ta.

Contents

Hổ Tasmania đã tuyệt chủng thế nào?

Hổ Tasmania đã tuyệt chủng thế nào?
Hình ảnh phục dựng hổ tasmanian

Mặc dù người ta không biết lý do chính xác cho sự tuyệt chủng của loài Thylacine khỏi lục địa Australia, nhưng nó dường như đã suy giảm do sự cạnh tranh với loài Dingo và có lẽ là áp lực săn bắt từ con người. Loài Hổ Tasmania đã tuyệt chủng trên đất liền Úc không dưới 2000 năm trước. Sự suy giảm và tuyệt chủng của nó ở Tasmania có lẽ được đẩy nhanh bởi sự xuất hiện của loài chó, nhưng chủ yếu xuất hiện do sự ngược đãi trực tiếp của con người như một loài dịch hại được cho là.

Hổ Tasmania nhìn như thế nào?

Hình ảnh mô phỏng hình dạng của Hổ Tasmania
Hình ảnh mô phỏng hình dạng của Hổ Tasmania

Hổ Tasmania hay có tên khác là Thylacine ( Thylacinus cynocephalus : chó có túi đầu chó) là một loài thú có túi ăn thịt lớn hiện được cho là đã tuyệt chủng . Nó là thành viên duy nhất của họ Thylacinidae sống sót đến thời hiện đại.

Nó có màu cát từ nâu vàng đến xám và có 15 đến 20 sọc sẫm rõ rệt trên lưng từ vai đến đuôi. Mặc dù cái đầu lớn giống chó hoặc sói, nhưng đuôi cứng và chân tương đối ngắn. Lông trên cơ thể dày, ngắn và mềm, dài tới 15mm.

Nó có đôi tai ngắn (dài khoảng 80 mm) dựng đứng, tròn và phủ một lớp lông ngắn. Hàm rất lớn và mạnh mẽ và có 46 chiếc răng. Hổ Tasmania đực giới trưởng thành trung bình lớn hơn so với con cái

Hổ Tasmania cái có một túi mở phía sau. Kích thước lứa lên đến bốn con và con non phụ thuộc vào mẹ cho đến khi trưởng thành ít nhất một nửa. Điều thú vị là con đực cũng có cái túi mở ra phía sau, một phần.

Thức ăn của Hổ Tasmania là gì?

Chúng chủ yếu hoạt động về đêm hoặc nửa đêm nhưng cũng đi ngoài vào ban ngày. Con vật di chuyển với tốc độ chậm, nhìn chung cử động cứng nhắc. Hổ Tasmania săn mồi đơn lẻ hoặc theo cặp và chủ yếu vào ban đêm.

Hổ Tasmania ưa thích chuột túi và các loài thú có túi khác , các loài gặm nhấm nhỏ và chim. Chúng được cho là đã làm mồi cho cừu và gia cầm sau khi thuộc địa ở châu Âu, mặc dù mức độ của điều này gần như chắc chắn đã được phóng đại. Ví dụ, điều này được duy trì, cố ý hay cách khác, bởi một loạt các bức ảnh nổi tiếng do Harry Burrell chụp.

Hổ Tasmania đã sống ở đâu?

Có một thời, Thylacine phổ biến trên lục địa Australia, kéo dài về phía bắc đến New Guinea và phía nam đến Tasmania. Trong thời gian gần đây, nó được giới hạn ở Tasmania, nơi mà sự hiện diện của nó đã không được thiết lập một cách rõ ràng trong hơn bảy mươi năm. Ở Tasmania, loài này được biết đến nhiều nhất từ ​​bờ biển phía bắc và phía đông và vùng đồng bằng trung du hơn là từ vùng núi phía tây nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *