Contents

Vảy tê tê có tác dụng gì?

Thực tế thì chúng là 1 vị thuốc trong đông y tên là xuyên sơn giáp. Tuy nhiên chúng lại chưa hề có bất cứ 1 nghiên cứu khoa học nào về thành phần cũng như công dụng của chúng. Chính vì lẽ đó mọi người nên thực sự cân nhắc khi mua bán và sử dụng. 1 số tác dụng của vảy con tê tê được nhiều người lầm tưởng.

Vảy tê tê lợi sữa

1 số nguồn tin cho rằng sau khi được xử lý thì những sản phẩm từ xuyên sơn giáp có thể giúp lợi sữa cho bà bầu. Nhờ đó mà hạn chế hoặc xử lý dứt điểm những vấn đề liên quan như tác tia sữa, tia sữa ít… Chúng kích thích nội tiết tố của bà bầu và giúp cho khí huyết lưu thông và sữa sẽ không còn bị tắc, ít nữa. Thời xưa khi chưa có những loại thuốc chuyên dụng để trị tắc tia sữa thì các bài thuốc đông y là lựa chọn số 1. Ngay cả ngày nay thì khi bị tắc tia sữa người ta cũng ưu tiên các cách dân gian hoặc đông y để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế mất sữa.

Xem thêm Không kích sữa bằng vảy tê tê Báo Tuổi Trẻ !

Vảy tê tê trừ tà

Một số người còn tin rằng những loại vảy này còn có thể trừ tà. Khi gặp các vấn đề tâm linh khó lý giải thì thường sử dụng vảy tê tê như 1 lá bùa hộ mệnh giúp bảo vệ chủ nhân khỏi các thế lực âm binh, thế lực xấu ma quỷ. Đặc biệt khi nhận thấy người nào đó có khả năng bị quỷ ám, tà ma ám hại thì sử dụng chúng cũng mang tới hiệu quả. Kết hợp với các cách trừ tà khác như dùng nước tiểu, que dâu tằm sẽ giúp trục xuất những hồn ma bóng quế ra khỏi người bị nhập.

Vảy tê tê ngâm rượu

Chúng ta thường thấy người Việt ngâm đủ thể loại khác nhau và cái gì cũng có thể cho vào ngâm rượu được. Từ các loại hoa quả cho tới động vật, bào thai… thậm chí là cả vảy tê tê. Cũng chưa biết tác dụng của vảy tê tê như thế nào nhưng nhiều người cũng tìm mua và mang về ngâm rượu. Những người này thường chỉ nghe về các tác dụng mà không tìm hiểu kỹ càng. Và tất nhiên nếu đã ngâm rượu thì trong bộ sưu tập của họ còn ngâm nhiều động vật và loại khác nữa.

Vảy tê tê chữa viêm xoang

Hiếm có 1 loại thuốc nào mà đa tác dụng như xuyên sơn giáp. Chúng vừa lợi sữa, vừa trừ tà, ngâm rượu và chữa được cả viêm xoang. Ngay cả y học hiện đại ngày nay thì việc chữa trị các bệnh liên quan tới xoang như viêm mũi dị ứng còn đang loay hoay không dứt điểm được. Ấy thế mà 1 chiếc vảy của con tê tê lại có thể làm được điều này. Liệu bạn có tin hay không? Thật ra rất khó bởi những người bị viêm xoang mãn tính đã chữa nhiều nơi nhiều lần không khỏi. Với hy vọng còn nước còn tát họ tìm tới bất kể bài thuốc nào để mong khỏi bệnh. Đúng là có bệnh vái tứ phương mà không cần biết hậu quả tác dụng như thế nào.

Vảy tê tê chữa hến suyễn

Một thông tin lạ lùng nữa là những loại vảy xuyên sơn giáp còn có công dụng chữa hen xuyễn nữa. Thật không hiểu sao nhiều người lại cứ tin vào những tác dụng này. Những người bị hen suyễn cung tìm tới như 1 giải pháp còn nước còn tát khi căn bệnh này mang tới sự khó chịu cho người bị bệnh. Khó thở khó chịu là những vấn đề lớn nhất mà họ gặp phải.

Vảy tê tê chữa bệnh trĩ

Từ lợi sữa, hen suyễn, viêm xoang và giờ đây là cả bệnh trĩ nữa. Những ai không muốn phẫu thuật hoặc sử dụng các biện pháp tây y cũng tìm tới xuyên sơn giáp để chữa trĩ. Đây là bệnh khó nói mang tới nhiều vấn đề tế nhị dành cho chủ nhân. Và tất nhiên đến với các bài thuốc chữa trĩ bằng vảy xuyên sơn giáp cũng là 1 giải pháp.

Vảy tê tê chữa viêm tai giữa

Nếu bị viêm tai giữa hồi xưa thì các thầy lang đông y cũng sẽ kê các bài thuốc liên quan tới xuyên sơn giáp vảy tê tê để chữa trị. Tuy nhiên ngày nay thì rất ít người sử dụng các bài thuốc này. Thay vào đó họ tìm tới các biện pháp tây y để chữa trị vừa an toàn hơn, ít tác dụng phụ mà hiệu quả thực sự. Hãy cẩn trọng với viêm tai giữa nếu không chữa trị đúng cách có thể gây các hậu quả nghiêm trọng tới thính giác.

Vảy tê tê chữa ung thư

Khá khó hiểu khi 1 căn bệnh ngay cả y học hiện đại còn đang bó tay nhưng chỉ với xuyên sơn giáp có thể chữa được đó chính là bệnh ung thư? Cái này thì phải tìm hiểu kỹ càng để tránh sử dụng bừa bãi. Vẫn biết đối mặt với ung thư không hề dễ dàng nhưng đừng có nghe bất cứ bài thuốc nào có thể trị được căn bệnh này ngoài y học hiện đại.

Vảy tê tê chữa mề đay mụn nhọn

Tác dụng cuối cùng của vảy tê tê đó lfa chữa mề đay mụn nhọn. Các bài thuốc có xuyên sơn giáp có thể loại bỏ những mụn mề đay trên làn da. Tuy nhiên cũng nên hết sức cẩn thận bởi nếu không đáp ứng được các vị thuốc này có thể tình trạng sẽ nặng hơn rất nhiều.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *