Nhiều người tìm kiếm cách làm thịt tê tê và nghĩ rằng chúng có tác dụng thật sự với sức khỏe con người. Tuy nhiên hãy nên cân nhắc trước khi chế biến, sử dụng, vận chuyển, mua bán hoặc nuôi nhốt. Những hành động này có thể vi phạm pháp luật và ảnh hưởng lớn tới quá trình tồn tại của loại động vật này. Tất cả những hoạt động liên quan tới tê tê đều được nhà nước quy định rõ ràng tốt nhất chúng ta không nên tham gia.

Bài viết bên dưới đây chỉ dừng lại ở mức tham khảo để tránh những hành động đáng tiếc liên quan tới tê tê. 1 loại động vật sắp bị tuyệt chủng và nằm trong sách đỏ của Việt Nam. Nếu bạn là 1 người con đất Việt hãy ngừng ngay các hoạt động mua bán, vận chuyển, tiêu thụ những loại động vật này.

Contents

Cách làm thịt tê tê phổ biến

Cũng như nhiều loài động vật khác thì những con tê tê cũng sẽ có cách làm thịt tương tự như chó hoặc mèo. Tức là chúng trước khi được hóa kiếp sẽ phải loại toàn bộ m áu trong cơ thể ra. Sau đó chúng ra được trần qua nước sôi để rút vảy, bóc vảy. Còn lại thì tùy từng món chế biến khác nhau mà sẽ có những cách làm thịt khác nhau.

Chúng tôi sẽ không chi tiết quá trình này mà chỉ nêu lên để mọi người biết mà tránh. Ngưng Tạo Nghiệp cực lực lên án các hành vi liên quan tới việc giết mổ và tiêu thụ thịt những động vật hoang dã quý hiếm.

Thịt tê tê làm món gì ngon?

Bên dưới đây là các món ăn mà chúng ta thường gặp nhất về loại động vật này. Chúng được những nhà hàng trái pháp luật đưa vào thực đơn phục vụ khách hàng. Nếu gặp bất cứ nhà hàng nào đang cung cấp kinh doanh những món ăn này hãy liên hệ cơ quan chức năng để được xử lý.

Tê tê xào lăn

Phổ biến nhất có lẽ là món xào lăn. Món này vừa dễ làm dễ ăn lại thêm chút đặm đặm của gia vị. Nếu sử dụng món này để nhậu sẽ rất được dân nhậu thích thú. Đặc biệt những ai có thói quen ăn thịt thú rừng chắc chắn không bao giờ bỏ qua. Nhất là những con tê tê trong tự nhiên thì thịt chất lượng hơn bởi chúng ăn toàn đồ tươi, thiên nhiên côn trùng.

Thịt tê tê hấp

Giữ được vị ngon và ngọt của thịt khi gần như không bị biến đổi nhiều như luộc. Mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được vị và chất của thịt con trút này. Chắc chắn món ăn này không thể thiếu được khi liên tưởng tới con tê tê. Cách chế biến cũng rất dễ khi chúng được ướp các hương liệu cần thiết và cho vào hấp cách thủy. Nếu có thể sả, gừng có thể sẽ mùi thơm hơn.

Thịt tê tê nguyên con

Với những con tê tê nhỏ thì chúng sẽ được chế biến nguyên con. Sau khi đã được loại bỏ nội tạng và được làm sạch kỹ càng chúng sẽ được đun chung với các loại nước sốt. Cần phải là những con tê tê nhỏ thì mới vừa nồi và dễ xử lý khi trên bàn nhậu. Và đây cũng là món không thể thiếu của các nhà hàng chuyên kinh doanh thịt thú rừng, thịt tê tê nói chung.

Thịt tê tê có ngon không?

Nếu không có điều kiện kinh tế thì bạn chắc chắn khó có thể biết được chúng có ngon hay không. Đơn giản vì giá của chúng cao khi không phải ai cũng có điều kiện để được thưởng thức. Mức giá của thịt tê tê rơi vào khoảng từ 8-10 triệu đồng/kg nên gần như là món ăn của người giàu. Trừ khi bạn là người gần khu vực nơi buôn bán may ra mới được thưởng thức với mức giá rẻ hơn.

Quay trở lại câu hỏi thịt tê tê có ngon không thì xin trả lời là có. Bởi chúng là động vật hoang dã hoạt động nhiều lại còn được ăn thêm côn trùng, mối mọt nhiều chất dinh dưỡng. Nên chất lượng của chúng hơn rất nhiều những con vật được con người nuôi dưỡng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bất cứ hình thức sử dụng, vận chuyển, mua bán con tê tê đều vi phạm pháp luật. Hãy cẩn trọng khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào từ tê tê nói riêng và động vật hoang dã nói chung.

Ăn thịt tê tê có tác dụng gì?

Nhiều người truyền tai nhau chúng nhiều chất dinh dưỡng nhưng đó chỉ là 1 phần mà thôi. Họ giết thịt những con tê tê này không phải chỉ để lấy thịt mà còn lấy vảy của chúng. Trong đông y thì vảy tê tê được gọi là xuyên sơn giáp, bào sơn giáp với nhiều tác dụng như lợi sữa, chữa ung thư, ung nhọt… TUy nhiên những tác dụng này đều chưa được kiểm chứng hoặc hiệu quả rất nhỏ. Vì thế không nên quá tin vào những tác dụng của những động vật này.

Tham khảo Vén Màn Vảy Tê Tê Có Tác Dụng Gì?

Thịt tê tê bao nhiều tiền 1kg?

Như đã nói ở trên thì tê tê được bán với giá khoảng từ 4-8 triệu đồng/kg tùy kích cỡ, sống chết khác nhau. Với những cá thể đã chết thì mức giá rẻ hơn những con còn sống. Ngoài ra thì những con lớn cũng có giá cao hơn do nhiều vảy hơn và vảy này làm thuốc dùng trong đông ý. Có nhiều yếu tố khác nữa ảnh hưởng tới giá bán của con tê tê này.

Chi tiết tham khảo Con Tê Tê Giá Bao Nhiêu Tiền 1kg 2022?

Có nên sử dụng thịt tê tê hay không?

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều loại thực phẩm có thể sử dụng chứ không riêng gì những loại động vật hoang dã. Những sản phẩm và tác dụng của chúng đều chỉ là truyền miệng chứ chưa có công trình nghiên cứu cụ thể nào cả. Chính vì thế chúng ta không nên sử dụng, mua bán hay vận chuyển những động vật này. Chưa kể pháp luật Việt Nam đều có những điều khoản và biện pháp để ngăn chặn những hoạt động này. Nếu xui xẻo bạn hoàn toàn phải chịu phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự. Vì thế hãy thật sự cân nhắc và không nên liên quan tới bất cứ hoạt động nào từ động vật hoang dã. Ngay cả việc nuôi nhốt cũng có thể vi phạm pháp luật.

Ngưng Tạo Nghiệp cực lực lên án các hành vi liên quan tới việc mua bán, sử dụng, vận chuyển thịt tê tê nói riêng và động vật hoang dã nói chung. Hãy cùng với chúng tôi đồng hành và ngăn chặn các hoạt động này. Khi thấy bất cứ vấn đề nào liên quan tới những con vật đáng thương này hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng để chúng được xử lý và bảo vệ.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *