Contents

Con tê tê giá bao nhiêu tiền 1kg trong năm 2023?

Con tê tê có giá từ 7 – 10 triệu đồng với cá thể còn sống còn nếu những con tê tê đã chết sẽ có mức giá khoảng 3-4 triệu đồng. Tùy theo còn sống hay đã chết mà mức giá của chúng có nhiều khác biệt và chênh lệch. Đơn giản còn sống thì có thể nuôi sống để gây giống hoặc chủ động làm thịt hơn. Còn nếu đã chết gần như chỉ có thể chế biến thành thịt mà thôi. Giá cao nên số lượng người săn bắn buôn lậu cực kỳ nhiều đẩy số lượng của những động vật này trên đà tuyệt chủng.

  • Tê tê sống giá 8-15 triệu/kg.
  • Tê tê chết 3-5 triệu/kg
  • Vảy lẻ 5 cái từ 700 – 1 triệu đồng.
Giá tê tê bao nhiêu tiền 1kg 2022?
Giá tê tê bao nhiêu tiền 1kg 2023?

Giá tê tê bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc yếu tố nào?

Như đã nói bên trên thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của những con động vật hoang dã này. Trong đó tình trạng sống chết cũng là 1 yếu tố mà người mua cần phải chú ý.

Tham khảo thêm

Mua tê tê của thợ săn rồi bán kiếm lời, 2 đối tượng bị bắt

Còn sống hay đã chết

Không cần phải nói nhiều nếu Tê tê còn sống thì quá nhiều mục đích sử dụng như gây giống, thịt hoặc đơn giản nuôi đợi người mua. Còn nếu đã chết thì không chế biến nhanh là hỏng. Vì thế giá con tê tê chết chỉ bằng 1/2 cho tới 1/3 cá thể sống. Điều này khá dễ hiểu đối với tất cả các động vật nói chung.

Trọng lượng độ tuổi

Một yếu tố nữa có thể ảnh hưởng tới giá của chúng đó là trọng lượng và độ tuổi. Nếu như càng trưởng thành và nặng thì mức giá của chúng sẽ cao. Lúc đó có thể nuôi gây giống rất nhanh. Nhưng nếu là tê tê nhỏ thì khả năng chết trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng vận chuyển là cực kỳ cao. Rủi ro cao hơn nên mức giá thấp hơn vì khó vận chuyển.

Loại tê tê

Nếu như ở Việt Nam chỉ có 1 loài vài tê tê thì có thể giá sẽ không bằng những con tê tê khu vực khác trên thế giới. Rất khó để vận chuyển xuyên biên giới nhưng nếu vận chuyển được thì chắc chắn mức giá của chúng cũng không nhỏ.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *