Chắc chắn có nhiều người quan tâm con tê tê giá bao nhiêu tiền 1kg trong năm 2022. Đây là những người có nhu cầu mua những sản phẩm từ con vật nói chung và cả tê tê sống nói chung. Chất lượng thịt của chúng cũng như việc buôn bán trái pháp luật dẫn tới mức giá của chúng khá là cao. Vì thế mà nhiều người săn bắt và đẩy chúng vào thảm họa tuyệt chủng.

Contents

Con tê tê giá bao nhiêu tiền 1kg trong năm 2022?

Con tê tê có giá từ 7 – 10 triệu đồng với cá thể còn sống còn nếu những con tê tê đã chết sẽ có mức giá khoảng 3-4 triệu đồng. Tùy theo còn sống hay đã chết mà mức giá của chúng có nhiều khác biệt và chênh lệch. Đơn giản còn sống thì có thể nuôi sống để gây giống hoặc chủ động làm thịt hơn. Còn nếu đã chết gần như chỉ có thể chế biến thành thịt mà thôi. Giá cao nên số lượng người săn bắn buôn lậu cực kỳ nhiều đẩy số lượng của những động vật này trên đà tuyệt chủng.

  • Tê tê sống giá 8-15 triệu/kg.
  • Tê tê chết 3-5 triệu/kg
  • Vảy lẻ 5 cái từ 700 – 1 triệu đồng.
Giá tê tê bao nhiêu tiền 1kg 2022?
Giá tê tê bao nhiêu tiền 1kg 2022?

Giá tê tê bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc yếu tố nào?

Như đã nói bên trên thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của những con động vật hoang dã này. Trong đó tình trạng sống chết cũng là 1 yếu tố mà người mua cần phải chú ý.

Tham khảo thêm

Mua tê tê của thợ săn rồi bán kiếm lời, 2 đối tượng bị bắt

Còn sống hay đã chết

Không cần phải nói nhiều nếu Tê tê còn sống thì quá nhiều mục đích sử dụng như gây giống, thịt hoặc đơn giản nuôi đợi người mua. Còn nếu đã chết thì không chế biến nhanh là hỏng. Vì thế giá con tê tê chết chỉ bằng 1/2 cho tới 1/3 cá thể sống. Điều này khá dễ hiểu đối với tất cả các động vật nói chung.

Trọng lượng độ tuổi

Một yếu tố nữa có thể ảnh hưởng tới giá của chúng đó là trọng lượng và độ tuổi. Nếu như càng trưởng thành và nặng thì mức giá của chúng sẽ cao. Lúc đó có thể nuôi gây giống rất nhanh. Nhưng nếu là tê tê nhỏ thì khả năng chết trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng vận chuyển là cực kỳ cao. Rủi ro cao hơn nên mức giá thấp hơn vì khó vận chuyển.

Loại tê tê

Nếu như ở Việt Nam chỉ có 1 loài vài tê tê thì có thể giá sẽ không bằng những con tê tê khu vực khác trên thế giới. Rất khó để vận chuyển xuyên biên giới nhưng nếu vận chuyển được thì chắc chắn mức giá của chúng cũng không nhỏ.

Vì sao con tê tê giá cao như vậy?

Có thể thấy mức giá không tưởng của chúng lên tới gần chục triệu đồng 1kg khá lạ. Rất nhiều người không biết vì lý do gì mà mức giá của chúng lên cao tới như vậy. Theo như tìm hiểu của Ngưng Tạo Nghiệp thì lời đồn vảy của loài tê tê có khả năng chữa ung thư, tiêu tan khối u và trị bệnh tiểu đường. Chưa kể đi kèm với đó còn được cho rằng tăng cường sinh lý cho đàn ông. Đó chính là lý do người ta đổ xổ đi săn bắt những động vật hoang dã này để bán cho những người có nhu cầu.

Thực tế chưa có 1 công trình khoa học nào khẳng định vảy tê tê có tác dụng trong những điều trên cả. Thậm chí vảy của chúng không khác chất sừng ở móng tay, tóc của con người là mấy. Nhưng không hiểu sao nhiều người lại cho rằng chúng có thể chữa được những căn bệnh kia. Đặc biệt là có khả năng tăng cường sinh lý nên các quý ông săn lùng để cải thiện bản lĩnh của mình. Vì thế chúng ta hết sức cân nhắc trước những tác dụng chỉ có lời đồn này. Tương tự như vậy thì sừng tê giác cũng được đồn đoán như vậy dẫn tới số lượng chúng giảm nhiều vì săn trộm.

1 lý do nữa quyết định giá con tê tê giá bao nhiêu đó là khó săn bắt, khó vận chuyển và trái pháp luật. Càng cấm họ càng tìm càng săn nhiều dẫn tới mức giá đẩy lên cực cao. Nhiều người chấp nhận vận chuyển trái phép những con tê tê và nhận vài trăm nghìn tiền vận chuyển. Họ không thể nghĩ xa được rằng càng như vậy số lượng chúng càng ít và có thể tuyệt chủng.

Mua tê tê ở đâu hiện nay?

Gần như bất cứ mọi hoạt động mua bán liên quan tới tê tê nói riêng và động vật hoang dã nói chung đều trái pháp luật. Cho dù đó là con tê tê nhà nuôi hay là săn bắt thì chúng ta đều có thể phải đối mặt với những vấn đề liên quan tới pháp luật. Do đó hãy thực sự cân nhắc nếu có mong muốn mua bán hay sử dụng những sản phẩm này. Thời đại công nghệ tiên tiến hiện đại hãy tự bổ xung kiến thức cho riêng mình để tránh tin vào những tin đồn thất thiệt về thịt tê tê vảy tê tê và sừng tê giác.

Với những thông tin chia sẻ của NgungTaoNghiep.COM hy vọng rằng những ai đang muốn tìm hiểu con tê tê giá bao nhiêu tiền 1kg đã có câu trả lời. Hãy nói không với các hoạt động mua bán, trao đổi, vận chuyển, làm thịt các động vật hoang dã. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Khi phát hiện có vận chuyển trái phép Tê Tê hãy báo ngay cho cơ quan chức năng.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *